Thiết Lập General Settings Trong WordPress

Sau khi cài đặt WordPres xong, bạn cần phải thực hiện các thiết lập cài đặt để nâng cao chất lượng và quản lý cho website. Và phần Settings là phần khá là quan trọng trong vấn đề đó.Trong Settings WordPress có 7 mục mà bạn cần phải thiết lập. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập General settings trong wordpress, các bạn cùng theo dõi nhé.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn thêm Favicon wordpress cho website

Cách tạo blog wordpress cho người mới bắt đầu

Nội dung bài viết

Thiết lập General Setting trong wordpress

General Settings là phần thiết lập chung cho wordpress của bạn. Đây là phần khá là quan trọng giúp bạn thiết lập cấu hình mặc định cho website của mình. Và để hiểu rõ hơn mình cùng đi tìm hiểu về từng mục nhé.

Cấu hình General Setting

Phần General Settings bao gồm các thiết lập với các tác dụng như sau:

Site Title: khi bạn điền thông tin vào đây sẽ được hiển thị trên thanh tiêu đề website. Ví dụ blog của mình là khuyenvu.com thì mình lấy tiêu đề là Khuyên Vũ.

Tagline: đây là trường khẩu hiệu hay thường gọi là slogan, mô tả website. Bạn có thể thêm thông tin để khi người đọc nhìn thấy sẽ biết bạn đang viết chủ đề gì.

WordPress Address (URL): Đường link địa chỉ hiện tại website của bạn.

Site Address (URL): Nhập vào địa chỉ trang web chủ của bạn, nếu như đang cài đặt website wordpress làm trang chủ thì ở mục này bạn để giống như mục WordPress Address bên trên nhé.

Administration Email Address: Bạn nhập vào địa chỉ email mà bạn muốn đặt làm mail quản trị. Để khi có bất kỳ thông báo nào, hệ thống wordpress sẽ gửi thông báo tới địa chỉ email đó.

Membership: Nếu bạn tích chọn vào mục Anyone can register thì có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể đăng ký tài khoản với tư cách là thành viên trên website của bạn.

New User Default Role: Mục này cho phép bạn thay đổi vai trò của người dùng mới. Ở mục này theo mình bạn nên để mặc định là Subscriber để tránh cho những người đăng ký mới có những quyền không cần thiết.

Site Language: Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dùng cho website, bạn có thể để tiếng anh để dùng cho thuận lợi khi tìm tài liệu.

Time zone: Bạn chọn múi giờ cho website của mình, nếu bạn là người Việt Nam thì bạn chọn UTC+7.

Date Format: Định dạng ngày, tháng, năm, bạn chọn bất kỳ mục nào bạn muốn.

Time Format: Định dạng về thời gian trên site.

Week Starts On: Chọn ngày mà bạn muốn làm thời điểm bắt đầu của một tuần. Bạn nên để mặc định là Monday. Sau khi đã thiết lập xong bạn nhấn Save Changes để lưu các thiết lập lại.

Tạm kết

Thiết lập General setting trong wordpress là một phần không thể thiếu khi bạn tạo website cho riêng mình. Tuy rằng nó rất quan trọng nhưng lại cài đặt rất đơn giản. Ở bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cấu hình phần Writing settings.

Rate this post
0 0 phiếu bầu
Article Rating
Đăng kí
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x