Tại Sao Nên Tạo Một Blog Cho Cá Nhân Mình

Viết blog đang là một xu thế ngày càng phát triển trên internet, đã có rất nhiều blogger trở nên nổi tiếng khi viết blog. Các blogger viết blog với nhiều mục đích và nhiều lý do khác nhau mà có thể bạn không bao giờ nghĩ tới. Khi bạn đọc được bài viết này của mình thì mình tin chắc rằng bạn đã và đang bắt đầu tìm hiểu để có thể tạo cho mình một blog cá nhân rồi phải không nào. Vì vậy, ở bài viết này mình sẽ cùng đi phân tích một chút về vấn đề tại sao nên tạo một blog cho cá nhân mình nhé. Và mình sẽ đưa ra một số lý do để bạn có thể tham khảo và nghĩ tới việc tại sao nên tạo một blog cho cá nhân mình.

Nội dung bài viết

Tại sao nên tạo một blog cho cá nhân mình?

Quay lại một chút về bản thân mình nhé, như ở phần giới thiệu mình có nói, mình là một người không học về công nghệ thông tin, không biết nhiều về internet. Tuy nhiên sau khoảng thời gian dài sử dụng máy tính, mình cũng có tìm tòi và học hỏi được một lượng kiến thức nho nhỏ. Vì vậy, mình đã quyết định tạo cho mình một blog cá nhân để lưu trữ các kiến thức mình học được và cũng muốn chia sẻ những kiến thức đó cho các bạn.

Khi mới bắt đầu blog này mình khá là đắn đo và mất một thời gian suy nghĩ. Cuối cùng mình đã quyết định tạo một blog cho riêng mình. Với mong muốn chia sẻ những gì mình biết cho các bạn. Đồng thời, mình cũng muốn blog này là nơi mình lưu giữ những kỉ niệm và kiến ​​thức mình học được.

Như các bạn cũng đã biết, đây là thời đại công nghệ 4.0. Gần như chuyện gì trong cuộc sống cũng được mọi người chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Và blog cũng không ngoại lệ, có blog của người dùng chỉ để ghi lại các kỷ niệm trong cuộc sống. Nhưng cũng có blog của người dùng để kiếm thêm thu nhập từ kinh doanh hoặc tiếp thị liên kết. Đó là điểm quan trọng của từng cá nhân hay doanh nghiệp, và bạn cũng có thể làm được điều đó.

Vậy tại sao bạn nên tạo một blog cho cá nhân mình?

Có rất nhiều lý do để bạn có thể nghĩ tới việc bắt tay ngay vào tạo cho mình một blog, và dưới đây mình sẽ điểm qua một số lý do để bạn có cái nhìn thực tế hơn nhé.

1. Thu hút được lượng độc  giả

Viết blog giúp bạn tiếp cận được rất nhiều độc giả từ mọi miền của tổ quốc cùng như quốc tế. Blog giúp bạn quảng bá được bản thân cũng như doanh nghiệp của bạn. Khi bạn muốn có nhiều người biết tới mình thì có rất nhiều cách và viết blog là một ví dụ điển hình cho các phương pháp đó. Viết blog như là một phương pháp để thu hút khán giả vì khi viết blog là bạn phải tạo ra được giá trị cho khán giả trong bài viết của bạn trước khi yêu cầu đổi lại bất cứ điều gì.

2.  Viết blog giúp bạn cải thiện khả năng viết của bạn

Có một sự thật là việc viết blog thường xuyên sẽ tác động rất lớn tới khả năng viết của bạn.

Khi mới bắt đầu viết blog có thể bạn sẽ lúng túng trong việc sử dụng các câu từ làm sao cho hợp lý. Thậm chí đôi khi bạn cảm thấy xa lạ khi không biết phải bắt đầu như thế nào, lần đầu tiên mình bắt đầu viết blog cũng vậy. Cho đến tận bây giờ thì khả năng viết của mình tuy chưa được tốt cho lắm nhưng so với những ngày đầu thì đã được cải thiện hơn rất nhiều, nên bạn đừng lo lắng quá về điều đó nhé. 

Chỉ cần qua một vài bài viết thì bạn sẽ cảm thấy viết blog sẽ trở nên dễ dàng hơn, các câu từ trong bài viết sẽ trôi chảy và hiệu quả cao hơn. Lúc này bạn có thể viết theo phong cách riêng của mình. Thông qua việc viết bài thường xuyên, bạn sẽ nhận được các phản hồi của người dùng, điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng sáng tạo cho các bài viết để làm sao phù hợp với tệp khán giả của mình. Từ đó khả năng viết lách của bạn sẽ ở một tầm cao mới.

3. Viết blog giúp bạn phát triển thêm nhiều kỹ năng mới

Từ khi mình bắt đầu viết blog không phải là mình dành toàn thời gian chỉ để ngồi viết, mà mình sẽ phải dành cả thời gian để tìm tòi thêm kiến thức mới. Học hỏi nhiều hơn, suy nghĩ và quan sát nhiều hơn, đồng thời cũng phải tự tìm kiếm và khám phá để hỗ trợ cho công việc viết lách của mình. Khi bạn bắt đầu viết blog thì bạn sẽ cần phải làm thêm các công việc khác như:

Tự tạo cho mình 1 blog cá nhân, thiết kế giao diện, chỉnh sửa cài đặt cho website điều này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng thiết kế và sáng tạo.

Sắp xếp thời gian để viết bài và đặt ra mục tiêu đăng bài viết hàng tuần như vậy sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng quản lý thời gian, tổ chức, sắp xếp và lập kế hoạch.

Viết blog bạn cũng sẽ phải thường xuyên nhờ tới bác google để tìm ý tưởng, hình ảnh, cách dẫn dắt câu chuyện, nó sẽ giúp bạn học thêm được kỹ năng tìm kiếm và tư duy sáng tạo.

4. Viết blog để giúp đỡ mọi người xung quanh

Trước đây mình không hề biết về máy tính và sau khoảng thời gian dài tìm hiểu thì mình cũng có một lượng kiến thức nho nhỏ. Nhưng mình luôn đề cao một quan điểm đó là ” cho đi là còn mãi”. Chính vì vậy mình đã tạo ra blog này nhằm chia sẻ những kiến thức mà mình học được cho những bạn đang đi tìm kiếm giống như mình trước đây vây.

Bạn cũng có thể tạo blog để chia sẻ những kiến thức của mình có cho tất cả mọi người. Sẽ có rất nhiều người cần bạn chia sẻ, cho dù là bất kỳ vấn đề gì thì cũng có thể giúp ích được cho mọi người. Khi mình chia sẻ bài viết hướng dẫn lên blog đã có bạn comment cảm ơn bài viết mình cảm thấy rất vui vì đã giúp được một chút gì đó, tuy nhỏ thôi nhưng đã giúp người đọc có thể tự giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Khi bạn viết blog có thể bạn sẽ băn khoăn là không biết có ai sẽ đọc bài viết của bạn chia sẻ không. Nhưng bạn đừng quan tâm tới vấn đề đó, bạn cứ viết và viết, tạo ra các nội dung thật chất lượng. Bạn không thể biết được đâu đó ngoài kia vẫn đang có rất nhiều người chờ bài viết của bạn chia sẻ đâu.

5. Viết blog để kiếm thêm thu nhập

Đây có lẽ là lý do mà đa số mọi người khi tìm hiểu để tạo cho mình một blog sẽ nghĩ tới. Hiện nay có rất nhiều blogger đã thành công với việc kiếm tiền từ blog. Viết blog đã trở thành công việc toàn thời gian và là thu nhập chính của rất nhiều blogger.  Viết blog có thể giúp bạn kiếm tiền bằng nhiều cách như: chạy quảng cáo, bán khóa học, ebook, sách, tiếp thị liên kết và còn rất nhiều nữa.

Hiện tại thì mình vẫn chưa có thu nhập từ blog nên mình sẽ không nói sâu về vấn đề này. Nhưng mình có một lời khuyên dành cho các bạn là nếu bạn là người mới tạo blog cá nhân thì đừng nghĩ vội tới việc kiếm tiền từ blog. Mà bạn hãy tập trung vào phát triển blog của mình bằng các nội dung chất lượng. Khi mà đã có nhiều độc giả biết tới blog của bạn rồi thì việc kiếm tiền trên blog thì chỉ là vấn đề đơn giản mà thôi.

6. Viết blog khiến bạn trở thành người của công việc

Khi mình bắt đầu với công việc viết blog thì hễ có thời gian rảnh là mình lại tìm tài liệu, các kiến thức liên quan tới chủ đề mình viết để lấy ý tưởng viết bài. Vì vậy, lúc nào mình cũng như đang trong trạng thái làm việc, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh thì theo mình bạn nên cân nhắc tới việc có nên tạo cho mình một blog cá nhân hay không nhé.

7. Viết blog giúp bạn xả stress và thư giãn

Đôi khi bạn có nhiều tâm sự mà không biết nói với ai thì việc tạo một blog như một cuốn sổ nhật ký. Nó như một người bạn, khi có tâm sự bạn có thể ngồi và viết lên đó, sau khi viết xong câu chuyện thì bạn cũng cảm thấy nhẹ nhõm và thư giãn hơn.

Bạn đã bao giờ đứng ở một nơi ít người và hét thật to vào khoảng không chưa, đó là một cách để thư giãn để xả stress và blog cũng vậy, nó giúp bạn viết ra hết những suy nghĩ của mình để có thể cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

8. Viết blog để tạo ra cơ hội

Viết blog cũng có thể tạo cho bạn nhiều cơ hội trong kinh doanh hoặc việc làm. Nếu bài viết của bạn có chất lượng , tạo ra giá trị cho người dùng thì cũng sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hộ tốt hơn. Sẽ có nhiều nhà đầu tư liên hệ để hợp tác với bạn, thuê bạn viết bài chọ họ.

Đọc đến đây, mình tin chắc rằng bạn đã hiểu được nghĩa của bài viết của mình rồi chứ. Nếu bạn có đam mê thì còn chần chừ gì nữa. Hãy bắt tay và tạo cho mình một blog ngay bây giờ nhé. 

Tạm kết

Như vậy là mình đã giải thích cho bạn hiểu. Tại sao nên tạo một blog cho cá nhân mình rồi. Bạn có thể tự bắt tay vào để tạo một blog cho riêng cá nhân của mình đi nhé. Hãy tạo blog để chia sẻ những đam mê của bạn cho mọi người cùng biết. Blog khuyenvu.com chúc các bạn thành công.

Rate this post
0 0 phiếu bầu
Article Rating
Đăng kí
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x