Hướng Dẫn Thêm Favicon WordPres Cho Website

Bạn là một người thích viết lách, một doanh nghiệp hay là một cửa hàng online và đã tạo dựng cho mình một trang web (blog) để phát triển sự nghiệp. Hay đơn giản tạo blog chỉ là để ghi lại nhật ký cuộc sống hàng ngày mình. Và mình chắc chắn một điều rằng bạn đã biết về Favicon rồi đúng không nào. Tuy nhiên, đó là với những người đã làm quen với trang web (blog) mới có thể hiểu được Favicon. Vậy, với những người mới tìm hiểu và xây dựng trang website (blog) cho riêng mình thì sao? Tất nhiên là sẽ có bạn biết và bạn không biết phải không. Vì thế, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn thêm Favicon wordpress cho website để các bạn cùng hiểu nhé.

Trước tiên, để thêm Favicon như thế nào, mình xin giải thích một chút về Favicon là gì và tác dụng của Favicon cho trang website (blog).

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Tại sao nên tạo một blog cho cá nhân mình.

Cách tạo blog wordpress cho người mới bắt đầu.

Favicon là gì?

Bạn có thể hiểu Favicon là một biểu tượng không thể thiếu trong xây dựng website. Đó là một hình icon được hiển thị ở trên cùng bên trái của tab trình duyệt. Mặc dù chỉ là một icon nhỏ nhưng nó lại có một tầm quan trọng rất lớn cho website. Tóm lại, Favicon là một dạng rút gọn của logo, nó là dạng logo nhận dạng thương hiệu. Nó giúp người dùng phân biệt được các thương hiệu một cách dễ dàng.

Tác dụng của Favicon cho trang web (blog)

Có thể nói rằng Favicon wordpress như là “căn cước công dân” của website (blog) ấy. Trang web hay blog của bạn sẽ không được hoàn thiện nếu chưa có Favicon. Tuy nó chỉ là một biểu tượng nhỏ thôi nhưng nó lại rất quan trọng với website.

Thêm Favicon wordpress cho website để khẳng định thương hiệu.

Hầu hết người dùng đều thích mở nhiều tab trên một trình duyệt. Nếu không có Favicon người dùng chỉ nhìn thấy tên địa chỉ website hoặc bài viết mà thôi. Vậy trong trường hợp người dùng mở lên tới 20 tab trong một trình duyệt thì làm sao để nhận ra đâu là website của bạn nữa. Lúc này tầm quan trọng của Favicon sẽ được phát huy, Favicon giúp người dùng phân biệt giữa các website với nhau.

Xây dựng niềm tin cho khách hàng.

Quả thật nếu bạn là một người thường xuyên lướt web, bạn sẽ không tin tưởng vào các website thiếu Favicon đúng không nào, vì trông nó vô cùng nghiệp dư. Nếu bạn có dự định tạo một website chỉ với mục đích để viết nhật ký hàng ngày. Nhưng chắc chắn bạn cũng muốn người đọc biết và nhớ tới website của bạn phải không. Vì vậy, hình ảnh mang tính biểu tượng như Favicon sẽ giúp người dùng nhớ đến website của bạn.

Còn đối với các doanh nghiệp hay cửa hàng online thì Favicon lại càng vô cùng quan trọng. Favicon đánh dấu thương hiệu của sản phẩm. Khách hàng không thể đặt niềm tin vào sản phẩm khi websit đó không có Favicon nhận diện thương hiệu. Hiện này đa phần người dùng sẽ đánh giá chất lượng website thông qua Favicon. Vì vậy, sau khi tạo website bạn nên bắt tay vào thiết lập Favicon luôn nhé.

Thiết lập Favicon trong wordpress cho trang web

 

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang quản trị WordPress của mình. Tại mục Appearance bạn chọn Customize.

Bước 2: Sau khi chọn Customize, bạn sẽ được chuyển sang các trang chỉnh sửa bố cục của trang web. Ở đây bạn chọn Site Identity, ở mỗi themes sẽ có một giao diện khác nhau. Tuy nhiên, nó thường sẽ xuất hiện ở hàng đầu, nếu bạn không thấy, hãy tìm kỹ một chút nhé.

 

Bước 3: Bạn kéo chuột xuống phía dưới và chọn Select site icon.

Bước 4: Ở đây bạn chọn vào Upload file => Chọn Select file, sau đó chọn biểu tượng mà bạn đã tạo ban đầu rồi nhấn Open, sau đó bạn nhấn Select như hình bên dưới.

 

Tại đây bạn có thể điều chỉnh logo sao cho phù hợp nhé, bạn bấm vào Crop image để cắt hình như bạn muốn. Hoặc bạn có thể chọn Skip cropping nếu logo đã thấy phù hợp với yêu cầu 512×512 px.

Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn có thể nhìn thấy biểu tượng thương hiệu của trang web mình đã được xuất hiện rồi. Bây giờ bạn chỉ cần click chuột vào Publish để xuất bản thôi.

Tạm kết

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn thêm Favicon wordpress cho website. Mong rằng với cách thêm Favicon đơn giản này sẽ giúp bạn hoàn thiện website, blog của mình nhìn chuyên nghiệp hơn. Và hy vọng với việc thêm Favicon sẽ giúp website, blog của bạn tiếp cận được nhiều độc giả, khách hàng tiềm năng hơn. Hãy theo dõi blog tuhoccomputer.com của mình để nhận những bài viết mới nhất nhé.

Rate this post
0 0 phiếu bầu
Article Rating
Đăng kí
Thông báo về
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Hải anh

Bài viết rất hữu ích

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x