Hướng Dẫn Tạo Thông Báo Đẩy Cho Website Bằng Onesignal

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi, tại sao khi truy cập vào một website hay blog nào đó đều xuất hiện thông báo hỏi khách truy cập có muốn nhận thông báo khi có bài viết mới hay không chưa. Chắc chắn là ai trong chúng ta đều đã gặp rồi đúng không nào. Vì hầu hết các website (blog) đều có thông báo như vậy. Chỉ là nội dung có thể khác nhau một chút mà thôi, Và tất cả các thông báo đó là các thông báo đẩy hay còn gọi là Push Notification. Vậy làm sao để có thể tạo được thông báo đẩy cho website. Thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn tạo thông báo đẩy cho website bằng Onesignal, các bạn cùng theo dõi nhé.

Thông báo đẩy cho website, blog là gì?

Thông báo đẩy cho website, blog là một dòng thông báo hiện ra ngay khi người dùng truy cập vào website nào đó. Các nội dung của thông báo đẩy thường là cho phép gửi thông báo hoặc đăng ký để nhận những tin tức mới từ website. Khi người dùng click vào các thông báo đó sẽ được chuyển tới các trang đã được chỉ định.

Thông báo đẩy được hiển thị trong khu vực thông báo trên máy tính hay điện thoại. Nếu người dùng đã đăng ký nhận thông báo khi có tin tức mới thì thông báo đẩy vẫn hiển thị khi trình duyệt không được mở.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Cách tạo tài khoản Email theo tên miền trên cPanel

Cách tạo blog wordpress cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn tạo menu website trên wordpress

Hướng dẫn tạo thông báo đẩy cho website bằng Onesignal

Có rất nhiều công cụ để tạo thông báo đẩy cho website (blog). Tuy nhiên, tại bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thông báo đẩy cho website bằng Onesignal. Plugin Onesignal là một thông báo đẩy cho wordpress miễn phí. Hỗ trợ trình duyệt web và di động, miễn phí tới 30.000 người đăng ký.

Tạo tài khoản Onesigna

Bạn truy cập vào trang chủ của OneSignal. Tại đây, bạn điền email, password và tên công ty hoặc tổ chức vào 3 mục như hình dưới. Rồi bạn click chuột vào Create Account để tạo tài khoản. Bạn cũng có thể chọn các cách đăng ký  theo Google, Facebook hoặc GitHub ở phía bên dưới.

Sẽ có một giao diện mới xuất hiện để bạn lựa chọn các gói sử dụng cho website của mình. Sau khi đăng ký thành công, OneSignal sẽ xuất hiện thông báo nhắc bạn kiểm tra email vừa đăng ký để kích hoạt tài khoản.

Bạn tiến hành mở thư trong email mà bạn vừa đăng ký và click vào Confirm Your Account.

Sau khi nhấn vào nút Confirm Your Account để xác nhận. Bạn sẽ được điều hướng đến trang bảng điều khiển của OneSignal trong tab mới.

Thiết lập ban đầu cho OneSignal

Khi bạn xác nhận kích hoạt thành công cài đặt OneSignal. Một giao diện chào mừng đến với OneSignal sẽ xuất hiện, ở đây bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi ngắn. Để OneSignal tùy chỉnh trải nghiệm của bạn, bạn hãy lựa chọn các mục theo như bạn mong muốn và đúng với website của mình. Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn vào Continue để tiếp tục.

Tạo một ứng dụng cho thông báo đẩy

Bạn nhập vào tên app hay tên website mà bạn đã lựa chọn sẵn rồi nhấn Create để tạo.(website của mình là khuyenvu.com nên mình lấy tên là Khuyên Vũ luôn).

Khi bạn click vào Create ở bên trên để tạo thì màn hình sẽ xuất hiện một bảng với 7 chức năng để bạn thiết lập. Bạn có thể nhấn ESC trên bàn phím để thoát. Lúc đó sẽ xuất hiện như hình bên dưới đây. Ở mục một là thiết lập 7 chức năng mà vừa xuất hiện lúc trước mà mình bảo các bạn thoát đó. Bạn sẽ thiết lập nó sau, bạn click chuột vào Setup Platform để bắt đầu thiết lập ứng dụng.

Giao diện Settings hiện ra, bạn chọn vào All Browser.

Tiếp Theo, bạn chọn vào WordPress plugin or Website Builder rồi click tiếp vào WordPress.

Sau đó, bạn kéo chuột xuống phía dưới và điền thông tin vào bảng tại phần WordPress Site Setup.

Site Name: tên website mà bạn muốn đặt.

Site URL: địa chỉ website của bạn, ví dụ website của mình là https://khuyenvu.com.

Auto Resubscribe (HTTPS ONLY): bạn để mặc định.

Default icon URL: bạn upload logo icon của website mà bạn đã tạo lên nhé.

Advanced Push Settings (Optional): đây là phần thêm chứng chỉ SAFARI bạn có thể chọn và upload chứng chỉ lên. Phần này là phàn nâng cao và không bắt buộc bạn phải thiết lập.

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin bạn nhấp vào Save để lưu lại các thiết lập của mình.

Tại phần Configure WordPress, Plugin OneSignal sẽ cung cấp cho bạn 2 mục APP ID API KEY. Bạn coppy riêng 2 mục đó lại và click vào Finish để hoàn tất.

 

Cấu hình plugin OneSignal

Trên trang quản trị của wordpress bạn chọn Plugins => Add New. Bạn nhập tên plugin vào mục Keyword, khi plugin OneSignal hiện ra bạn click vào Install Now.

Tiếp theo, bạn click vào Activate.

Sau khi đã Activate thành công trên trang quản trị wordpress của bạn sẽ xuất hiện plugin OneSignal Push. Bạn click chuột vào và tiến hành cài đặt như hình bên dưới. Tại phần Configuration ở mục App IDREST API Key bạn dán vào 2 mã đã coppy bên trên.

Tiếp  đến, cài đặt thông báo cho OneSignal. Ở đây bạn có thể tùy chỉnh hoặc để mặc định như hình phía dưới này cũng được.

Kéo chuột xuống phía dưới, đây là phần để bạn thiết lập văn bản của chuông đăng ký. Bạn có thể tham khảo blog của mình nhé. Tùy vào website của bạn mà bạn có thể điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

Welcome Notification là phần hiển thị thông báo chào mừng đến những người đăng ký mới.

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn nhấp vào Save để lưu lại các thiết lập của mình.

Đăn ký và test

Sau khi đã hoàn thành xong tất cả các thiết lập, bạn tiến hành truy cập vào website (blog) của mình sẽ có thông báo xuất hiện. Bạn nhấp vào “Có, Tất Nhiên Rồi” để tự mình đăng ký cho website của bạn. Một thông báo nữa xuất hiện bạn click vào cho phép. Bạn có 2 cách để có thể đăng ký là click vào Slide Prompt xổ xuống như hình bên dưới hoặc hình quả chuông phía dưới góc phải màn hình.

Khi đã đăng ký xong, bạn đăng nhập vào vào trang quản trị của OneSignal theo tài khoản đã đăng ký lúc trước. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một người đã đăng ký và đó chính là bạn.

Cách gửi thông báo đẩy khi có bài viết mới

Khi bạn soạn các bài viết mới hay cập nhật lại các bài viết cũ. Bạn nhìn sang phía bên phải khung soạn thảo của bài viết sẽ thấy phần tùy chọn gửi thông báo OneSignal Push Notifications.

Bạn tích chọn vào Send notification on post publish hoặc bỏ tích nếu không muốn gửi thông báo khi có bài đăng mới.

Mặc định OneSignal sẽ tự động gửi thông báo đẩy khi có bài đăng mới. Bạn cũng có thể tắt chức năng này trong Configuration => Automatic Notification Settings của OneSignal Push.

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn để các bạn có thể hiểu hơn về thông báo đẩy. Cũng như  giúp bạn biết cách tạo thông báo đẩy cho website trên wordpress bằng plugin OneSignal. Việc cài đặt thông báo đẩy giúp cho website tăng lượng tương tác với khách hàng nhiều hơn. Tăng traffic cũng như giúp bạn gửi thông báo tới người dùng được nhanh hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên website của mình, chúc các bạn thành công.

Rate this post
0 0 phiếu bầu
Article Rating
Đăng kí
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x