Giới Thiệu Và Sự Ra Đời Của Blog Tuhoccomputer

Xin chào các bạn, lời đầu tiên cho mình được gửi lời chào, lời cảm ơn đến tất cả các bạn đã theo dõi blog của mình. Mình xin tự giới thiệu, mình là Vũ, người đứng đằng sau blog tuhoccomputer.com. Khi các bạn đọc được những dòng giới thiệu này trên blog của mình thì mình nghĩ là chúng ta đã có cơ duyên để làm bạn với nhau rồi. Và đặc biệt hơn nữa là mình cùng có chung một mục đích, một sở thích mà đang đi tìm kiếm phải không nào.

Sự ra đời của Blog Tuhoccomputer.com

 Để cho ra đời blog tuhoccomputer thì với mình nó là cả một câu chuyện dài. Mình không phải là dân IT và cũng chưa từng được học qua trường lớp nào về công nghệ thông tin cả. Trước đây mình từng không biết gì về máy tính cả, còn nhớ lần đầu tiên mình được dùng máy tính là vào năm 2009. Tất nhiên là trước đó mình cũng đã được tiếp xúc với máy tính rồi, nhưng để được sử dụng tại nhà thì năm 2009 mình mới được bố mẹ mua cho dùng.

Đó là một bộ máy tính để bàn đời cũ,và  bố mình đã mua lại từ nhà hàng xóm bên cạnh với giá 2 triệu đồng. Ổ cứng chỉ có 40GB và dung lượng ram là 128, chắc cấu hình này của mình thì các bạn 9x trở về trước đều biết rồi đúng không. Cấu hình thấp như vậy nhưng đối với mình thì nó quả thật là tuyệt vời, điều làm mình thấy thích và ý nghĩa nhất là bố mẹ mình đã tích góp được một số tiền mà với các gia đình khác có thể nó nhỏ nhưng với nhà mình lúc bấy giờ thì nó rất là lớn. Cũng vì có máy tính và còn nhiều bỡ ngỡ nên mình đã làm nó bị lỗi liên tục trong một thời gian dài, mặc dù đó chỉ là các thông báo lỗi mà bây giờ sau thời gian dài mình mới hiểu.

Cho đến một ngày máy tính của mình bị lỗi không thể khởi động, hoặc có lần nó liên tục bị restart lại, mình cũng chẳng biết là bị làm sao, ngày đó còn chưa biết Win là gì, vậy là phải gọi ông anh đến xem hộ và nghe anh ấy nói bị lỗi Win mà chẳng biết win là cái gì sao lại bị lỗi. Vậy là phải nhờ anh ấy cài lại hộ. Sau vài lần bị lỗi và phải nhờ anh mình cài lại mình bắt đầu mày mò tìm hướng dẫn về cách cài win và cách ghost máy và cài phần mềm…. và mình cũng không biết mình thích tìm hiểu về máy tính từ khi nào, mặc dù lượng kiến thức vẫn chưa đủ nhiều nhưng mình vẫn đang cố gắng trau dồi thêm những kiến thức mới.

Với mình thì từ khi biết về máy tính và làm chủ được chiếc máy tính của mình thì mình có thể thoải mái cài đặt các phần mềm và thoải mái nghịch với máy tính để học hỏi, tìm hiểu không lo máy bị lỗi. Bẵng đi một thời gian khá dài sau khi học xong mình không xin được việc như mình mong muốn và mình quyết định xin vào các công ty sản xuất để làm việc, cũng từ đó mình ít có thời gian ngồi tìm hiểu về máy tính nữa. Tuy nhiên, hễ có thời gian là mình lại tìm hiểu về các thủ thuật của máy tính. Chính vì vậy sao bao nhiêu lần đắn đo suy nghĩ mình đã quyết định tạo ra blog Tuhoccomputer.com này để chia sẻ những kiến thức mình đã học được cho các bạn, dù chỉ là 1 chút ít kiến thức nhỏ nhưng mình nghĩ nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đặc biệt là những bạn mới làm quen với máy tính và hơn nữa mình phát triển blog này với mục đích ” Mình làm được thì chắc chắn các bạn cũng làm được” bởi vì mình không học về IT nhưng mình vẫn biết cài đặt và sử dụng máy tính thành thạo đấy thôi.

13/05/2022

 Gắn bó với blog được 2 năm, tuy nhiên vì bận công việc nên mình cũng không duy trì được bì viết liên tục, vì thế blog của mình cũng đang rất ít bài viết. Và cũng 2 năm gắn bó mình đã tìm hiểu thêm về wordpress và mình cũng muốn chia sẻ những gì mình biết cho các bạn cùng nắm được.

Mình sẽ cố gắng duy trì blog Tuhoccomputer.com với mong muốn không chỉ là cuốn sổ ghi chép cho riêng mình mà là nơi để chia sẻ các kiến thức về máy tính với các bạn.

Lời Kết

Mình sẽ cố gắng phát triển blog với nhiều bài viết hơn để chia sẻ thêm nhiều kiến thức hay mà mình biết, đồng thời cũng để thỏa mãn đam mê tìm hiểu kiến thức mới và mong muốn được chia sẻ của mình.

Rất vui vì bạn đã ghé thăm blog Tuhoccomputer.com và đọc hết những dòng chia sẻ này. Mình mong là những chia sẻ của mình sẽ giúp việc học tập của bạn tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn. Thông qua blog mình cũng mong muốn được giao lưu, gắn kết với các bạn nhiều hơn nữa. Nếu các bạn có ý kiến gì thì hãy comment phía dưới bài viết để mình có thể hoàn thiện blog của mình được tốt hơn nữa nhé.