Cách Tắt Update Windows 11 Và Chặn Tự Động Cập Nhật

Như các bạn cũng biết, ở tất cả các hệ điều hành Windows, Microsoft luôn thông báo cho chúng ta các bản cập nhật mới. Cập nhật hệ điều hành là một điều tất yếu, nó giúp hệ điều hành bạn đang dùng có thể cập nhật các bản vá lỗi kịp thời. Đồng thời bạn cũng có thể nắm bắt được các tính năng mới từ nhà phát hành. Tuy nhiên, không phải bản cập nhật nào cũng hoàn hảo, đôi khi nó lại làm máy tính của bản gặp nhiều lỗi khác nghiêm trọng hơn lúc chưa cập nhật. Và cũng vì nhiều lý do khác nhau mà bạn không muốn cập nhật phiên bản windows mới từ Microsoft. Vì vậy, bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn một số cách tắt update Windows 11 và chặn tự động cập nhật từ nhà phát hành nhé.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Cách loại bỏ mật khẩu đăng nhập windows 11 bằng USB.

Cách đưa biểu tượng icon xuống thanh taskbar trên windows 11.

Download Windows 11 nếu bạn cần.

Một số cách tắt update windows 11 và chặn tự động cập nhật

1. Chặn cập nhật Windows 11 bằng Group Policy Editor

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run ra. Sau đó bạn nhập lệnh gpedit.msc rồi nhấn Enter để mở Group Policy Editor.

Bước 2: Giao diện Policy Editor hiện ra, bạn tìm theo đường dẫn sau. Local Computer Policy => Computer Configuration => Administrtive Templates => Windows Components. Sau đó, bạn chuyển chuột sang bên phải và chọn Manage updates offered from Windows Update.

Bước 3: Sau khi mở Manage updates offered from Windows Update ra. Tiếp đến bạn click đúp vào Select the target Feature Update version. Một cửa sổ mới hiện ra, bạn tích chọn vào Enabled, tại mục Target version for Feature Updates bạn nhập vào 21H1 (đây là phiên bản cập nhật). Khi đã thiết lập xong bạn nhấp chọn ApplyOK để lưu thay đổi.

2. Cách tắt update Windows 11 trong 1 tuần.

Bước 1: Bạn vào Start và mở hộp thoại Settings ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Win+I.

Bước 2: Hộp thoại Settings hiện ra, bạn nhấp chọn vào Windows Update. Sau đó, bạn nhìn sang bên phải tại mục Pause updates, tùy từng bản win 11 mà bạn có các lựa chọn khác nhau nhé. Ở máy mình thì mình có thể dừng update Windows 11 trong vòng 5 tuần là lâu nhất.  Nếu trên máy bạn không có lựa chọn như của mình thì có nghĩa bạn chỉ dừng cập nhật được trong 1 tuần mà thôi. Lúc này bạn click vào Pause for 1 weeks để hoàn thành thiết lập.

 

Bước 3: Sau khi mình chọn Pause for 5 weeks thì Windows sẽ dừng update tới 20/04/2022. Khi mình viết bài này là ngày 16/03/2022 nên nó sẽ dừng update trong 5 tuần nhé.

Lưu ý: Sau khi mà hết thời hạn 7 ngày hoặc 5 tuần như máy của mình thì Windows sẽ tự động tải bản cập nhật xuống. Và cài đặt bản cập nhật mới đang bị hoãn trước đây nhé.

3. Tắt Windows update trên Windows 11 vĩnh viễn bằng phương pháp vô hiệu hóa Service.

Bước 1: Bạn nhấp tổ hợp phím Win+Run để mở hộp thoại run ra. Sau đó, bạn nhập lệnh Services.msc và nhấn OK.

Bước 2: Cửa sổ Services hiện ra, bạn kéo xuống phía dưới để tìm tới Windows Update (bạn cũng có thể dùng phím W trên bàn phím để tìm chữ cái đầu cho nhanh). Tiếp theo bạn nhấp chuột phải vào Windows Update và chọn Stop.

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhấp chuột phải vào Windows Update một lần nữa và chọn Properties.

Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra, tại mục Startup type bạn chọn Disabled. Sau đó bạn nhấp vào Apply OK để hoàn tất quá trình thiết lập.

Kết luận:

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách tắt update Windows 11 với 3 cách rất đơn giản và chi tiết rồi. Chỉ cần vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể tắt update window 11 và chặn cập nhật tự động trên chiếc máy tính mình đang dùng. Trên đây chỉ là một số cách mình biết và chia sẻ với các bạn. Nếu bạn có cách nào khác nữa thì cùng chia sẻ để mọi người tham khảo nhé. Tuhoccomputer.com chúc các bạn thành công!

Rate this post
0 0 phiếu bầu
Article Rating
Đăng kí
Thông báo về
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
quang anh

cảm ơn bài chia sẻ của bạn, rất hữu ích

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x