Cách Tắt Thông Báo Thời Tiết Trên Thanh Taskbar Windows 10/11

Như các bạn cũng đã thấy, trên hệ điều hành windows 10 và 11 đã có thêm tính năng dự báo thời tiết ở trên thanh Taskbar. Bạn có thể xem tình hình thời tiết ở khu vực mình sinh sống một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra khi click vào biểu tượng thời tiết, bạn cũng có thể xem được các tin tức mới được cập nhật nhất. Đây là một tính năng khá hữu ích mà Microsoft muốn đưa vào cho người dùng trải nghiệm. Tuy nhiên, với nhiều người dùng tính năng này thật sự không cần thiết. Không những thế nó còn chiếm diện tích trên thanh Taskbar, đôi khi bạn đưa chuột vào góc phải màn hình lại vô tình hiện cửa sổ thời tiết lên làm giảm quan sát của bạn khi làm việc. Vậy phải làm sao để tắt thông báo thời tiết trên thanh taskbar windows 10 và 11, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có thể biết cách tắt thông báo thời tiết trên thanh taskbar windows 10/11 một cách dễ dàng nhé.

Cách tắt thông báo thời tiết trên thanh Taskbar windows 

Cách tắt thông báo thời tiết trên windows 10

1: Bạn click chuột phải vào thanh Taskbar

2: Tiếp đến, bạn chọn vào News and interests và chọn vào mục Turn off  để tắt thông báo thời tiết đi nhé.

Trong trường hợp mà bạn vẫn muốn hiện thông báo thời tiết trên thanh taskbar nhưng bạn lại muốn nó thu nhỏ phần hiển thị thông báo lại để đỡ tốn diện tích trên thanh taskbar. Bạn vẫn làm các bước như trên, tuy nhiên, thay vì chọn turn off thì bạn chọn vào Show icon only.

Cách tắt thông báo thời tiết trên windows 11

Với Windows 11 thì bạn có thể tắt thông báo thời tiết như sau:

1: Bạn click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Taskbar settings. Bạn cũng có thể bấm phím tắt windows + I để mở giao diện Settings.

2: Cửa sổ Settings hiện ra, bạn chọn tới thanh Personalization và chọn Taskbar.

3: Và ở mục Widgets  bạn click chuột để tắt sang Off. Nếu bạn muốn bật lại thông báo thời tiết trên Windows 11 bạn chỉ cần làm lại các bước như trên và bật lại Widgets là OK rồi.

Kết luận

Trên đây là cách tắt thông báo thời tiết trên thanh taskbar windows 10/11 mà mình muốn chia sẻ với bạn. Chỉ với vài thao tác là bạn có thể tắt thông báo thời tiết một cách dễ dàng rồi. Nếu bạn có ý kiến gì thì hãy để lại bình luận phía dưới bài viết nhé, Tuhoccomputer chúc các bạn thành công!

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Cách đưa biểu tượng icon xuống thanh taskbar trên windows 11

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ tiếng anh sang tiếng việt trên windows

Rate this post
0 0 phiếu bầu
Article Rating
Đăng kí
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x