Cách Tắt Mật Khẩu Hệ Điều Hành Windows 11 Đơn Giản

Ở tất cả các cửa sổ điều hành của microsoft, mật khẩu trước khi đăng nhập là vô cùng quan trọng. Nó giúp bảo mật người dùng được quan trọng bởi các dữ liệu. Và Windows 11 cũng không ngoại lệ. Bạn có thể cài đặt mật khẩu trong quá trình cài đặt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn không muốn sử dụng mật khẩu trước khi đăng nhập nữa. Vì đôi khi bạn thấy nó phức tạp và mất nhiều thời gian, bạn muốn tắt mật khẩu để thuận tiện khi làm việc. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt mật khẩu hệ điều hành windows 11 đơn giản chỉ qua vài bước.

Một số bài viết mà bạn có thể quan tâm:

Một số cách mở Trình quản lý tác vụ trên đơn giản Windows 11

Download Windows 11

Cách tắt mật khẩu hệ điều hành Windows 11

Vô hiệu hóa mật khẩu windows 11 bằng Netplwiz

 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run . Sau khi hộp thoại Run xuất hiện, bạn nhập Netplwiz lệnh rồi chọn OK .

 2: Hộp thoại User Accounts xuất hiện. Bạn bỏ chọn vào mục Users must enter a user name and password to use this computer . Sau đó, bạn chọn tài khoản và nhấn OK .

 3:  Tiếp theo, tại hộp thoại Automatically sign in . Bạn nhập Password mà đã cài đặt và xác nhận mật khẩu một lần nữa rồi nhấn OK .

Sau khi bạn thực hiện các bước trên bạn nhấn OK và tiến hành khởi động lại máy để kiểm tra kết quả. Như vậy là bạn đã vô hiệu hóa Windows mật khẩu một cách đơn giản rồi.

Tắt mật khẩu Windows 11 trong Settings

1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp Windows + I để mở cửa sổ Settings . Giao diện Settings xuất hiện bạn nhấn chọn Accounts rồi chọn Sign-in-options .

2: Tiếp theo, bạn chọn Password => Change.

 3: Cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhập mật khẩu đã được cài đặt trước đó vào mục Current password .

 5: Ở đây, Windows yêu cầu bạn nhập password mới, và nhập lại một lần nữa. Sau đó, nhấn Next để tiếp tục.

Cuối cùng, bạn nhấn Finish để kết thúc. Bạn hãy khởi động lại máy để kiểm tra kết quả nhé.

Kết luận:

Trên đây là 2 cách tắt mật khẩu hệ điều hành Windows 11. Có rất nhiều cách để bạn có thể tắt mật khẩu Windows 11. Nhưng theo cá nhân mình đây là 2 cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Nếu bạn có những cách nào hay và đơn giản hơn thì cùng chia sẻ nhé. Tuhoccomputer.com chúc các bạn thành công!

1/5 - (1 vote)
0 0 phiếu bầu
Article Rating
Đăng kí
Thông báo về
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Hoàng

hay quá anh ơi

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x