Cách Tạo Tài Khoản Email Theo Tên Miền Trên cPanel

Bạn mới tạo cho mình một website (blog)  và trên hosting cPanel bạn thắc mắc tới mục Email Accounts có tác dụng gì. Chắc chắn một điều rằng bạn đã từng nhận được các email có dạng như support@tenmien.com hay contact@tenmien.com. Đó là các email với tên miền riêng. Bạn có một danh sách các email của khách hàng và bạn muốn gửi mail cho họ. Tuy nhiên, việc gửi email bằng tài khoản gmail nhìn không được chuyên nghiệp cho lắm. Với email theo tên miền riêng như trên nhìn sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Và làm sao để có được một email theo tên miền. Thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản email theo tên miền trên cPanel. Có rất nhiều công cụ giúp bạn thực hiện việc này, nhưng theo mình tạo email trên hosting cPanel là đơn giản nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Hướng dẫn tạo menu website trên wordpress.

Cách tạo blog wordpress cho người mới bắt đầu.

Cách tạo tài khoản email theo tên miền trên hosting sử dụng cPanel

Trước tiên bạn cần đăng nhập vào cPanel (Khi bạn đăng ký hosting thì nhà cung cấp đã gửi cho bạn một email chứa tài khoản và mật khẩu cPanel rồi. Bạn chỉ cần đăng nhập theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ là có thể vào giao diện cPanel).

Khi đã đăng nhập thành công, giao diện cPanel hiện ra. Bạn kéo chuột xuống phía dưới và tại mục EMAIL bạn click chuột vào Email Accounts.

Trang tiếp theo, bạn nhìn sang phía bên phải và chọn Create để tiến hành cài đặt.

Giao diện thiết lập tài khoản Email hiện ra. Tại mục Username mặc định phần mềm đã để sẵn tên miền phía sau chữ @. Việc của bạn là điền tên bạn muốn tạo, ví dụ mình để phần username là contact và có đuôi với tên miền @khuyenvu.com. Và email của mình sau khi được tạo sẽ là “contact@khuyenvu.com“.

Tại mục Password bạn nhấp chọn vào Set password now. Sau đó bạn nhập mật khẩu vào ô phía bên dưới, bạn cũng có thể chọn Generate để hệ thống thiết lập mật khẩu mạnh cho email của bạn. Khi đã thiết lập xong bạn click vào Create để hoàn tất quá trình tạo email.

 

 

Nếu bạn tạo email thành công thì sẽ có thông báo như hình bên dưới

 

 

Lúc này bạn có thể nhìn thấy email đã được tạo và theo đúng như tên miền mình mong muốn.

Để kiểm tra email mới được tạo bạn click chuột vào Check Email.

Tại mục roundcube bạn click chuột vào open để mở trang email của bạn ra.

Dưới đây là hình ảnh trang email với tên miền riêng của mình.

Chuyển tiếp email sang địa chỉ gmail

Việc đăng nhập kiểm tra email bạn mới tạo bằng cPanel hay webmail đôi khi làm bạn khó chịu. Thay vào đó bạn hãy chuyển email mới tạo sang địa chỉ gmail. Như vậy, khi email tên miền của bạn có một mail gửi tới thì nó sẽ tự động chuyển sang tài khoản gmail cho bạn.

Khi bạn click vào Check Email như ở bên trên, tại góc bên phải trên cùng là tài khoản email của bạn. Bạn tiến hành click chuột vào tên tài khoản (như hình bên dưới) và chọn Forwarders.

Một trang mới xuất hiện, bạn click chuột vào Add Forwarder.

Sau đó, tại mục  Forward to Email Address bạn nhập vào địa chỉ gmail mà bạn muốn email đã tạo lúc trước chuyển tới. Tiếp đến, bạn click chuột vào Add Forwarder để quá trình thiết lập được hoàn tất. 

Một thông báo màu xanh hiện ra, có nghĩa là bạn đã chuyển tiếp thành công rồi đó. Như vậy là khi email tên miền của bạn nhận được một email mới thì nó sẽ được chuyển thẳng tới tài khoản gmail mà bạn đã thiết lập.

Kết luận

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách tạo email theo tên miền trên cPanel một cách chi tiết rồi. Với email theo tên miền nó sẽ giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Và cũng giúp cho người dùng tin tưởng hơn tới website của bạn.

 

Rate this post
0 0 phiếu bầu
Article Rating
Đăng kí
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x