Cách Hiển Thị Số Lượt Xem Bài Viết Trên WordPress

Bạn có một website (blog) và được quản trị bằng wordpress. Tuy nhiên, vì mới tạo cho nên số lượng bài viết của bạn có thể chưa nhiều. Và cũng vì mới nên bạn không biết các bài viết mình đã đăng lên website đã có ai đọc chưa. Thì ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị số lượt xem bài viết trên wordpress với plugin Post Views Counter.

Có nên cài đặt hiển thị số lượt xem bài viết trên wordpress

Việc hiển thị số lượt xem bài viết trên wordpress tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. Bạn có thể cài hiển thị số lượt xem vào từng bài viết của mình. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng biết được có bao nhiêu lượt đọc bài viết đó. Khi sử dụng plugin này, bạn có thể nắm được chất lượng của từng bài viết dựa trên số lượt xem bài viết đó. Như vậy, dựa vào lượt xem của từng bài viết bạn có thể cải thiện bài viết của mình một cách đáng kể.

Cách hiển thị số lượt xem bài viết trên wordpress bằng plugin Post Views Counter

Cài đặt plugin Post Views Counter

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang quản trị wordpress của mình. Sau đó, bạn trỏ chuột vào Plugins và chọn Add New.

Tai mục Keyword bạn nhập tên plugin Post Views Counter. Khi xuất hiện plugin như hình bên dưới bạn click vào Install Now để cài đặt.

Tiếp theo, bạn click vào Activate để kích hoạt plugin.

Ngay sau khi Activate thành công. Một giao diện mới sẽ xuất hiện đưa bạn tới trang quản lý các plugin mà bạn đã cài đặt. Ở đây, bạn tìm tới plugin Post Views Counter.  Rồi bạn click vào Settings phía bên dưới tên plugin để thiết lập cấu hình. Bạn cũng có thể vào thiết lập cấu hình cho plugin Post Views Counter bằng cách. Tại trang quản trị wordpress bạn trỏ chuột vào mục Settings và chọn Post Views Counter.

Các thiết lập cho plugin Post Views Counter

Tại plugin Post Views Counter sẽ có 2 phần để bạn thiết lập đó là GeneralDisplay. Mình cùng đi thiết lập từng mục nhé.

General

Post Types Count:  Mục này yêu cầu bạn tích chọn loại trang hoặc bài viết mà bạn muốn hiển thị lượt xem của người dùng. Thông thường, ở đây mình sẽ chọn Post. Vì khán giả chủ yếu quan tâm tới các bài viết của bạn. Và mình cũng tập trung nhiều vào các bài viết có giá trị cho người dùng.

Counter Mode: Lựa chọn phương thức đếm lượt truy cập website (blog) bằng PHP, JavaScript, REST API.  Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ plugin bộ nhớ đệm nào, hãy chọn JavaScript hoặc API REST.

Post Views Column: Lựa chọn này để thêm cột hiển thị số lượt xem hàng ngày trên trang quản trị wordpress của bạn.

Restrict Edit: giới hạn quyền thiết lập chỉnh sửa lượt xem, chỉ có quản trị viên mới có quyền thiết lập.

Count Interval: Nhập thời gian giữa số lượt truy cập của một người dùng, ở đây các bạn nên để là 0.

Reset Data Interval: Đặt thời gian lưu trữ dữ liệu trước khi bị reset, bạn nên để là 0.

Flush Object Cache Interval: Xóa khoảng thời gian lưu vào bộ nhớ, tại đây bạn cũng để là 0.

Exclude Visitors: Loại trừ lượt xem của các đối tượng ra khỏi bộ đếm.

Exclude IPs: Bạn nhập các địa chỉ IP mà bạn muốn loại trừ ra khỏi bộ đếm lượt xem trên bài viết của mình.

Deactivation: nếu bạn tích chọn mục này, khi bạn hủy kích hoạt plugin thì mọi dữ liệu liên quan đến plugin đó sẽ bị xóa hết.

Sau khi thiết lập mục General xong, bạn nhấp vào Save Changes để lưu lại các thiết lập vừa mới thay đổi.

Display

Post Views Label: đây là khu vực để bạn điền tên nhãn cho bộ đếm. Bạn có thể để mặc định hoặc đặt một tên bất kỳ. Ví dụ như: Lượt xem, khách truy cập..v..v

Post Type:  chọn loại bài viết mà bạn muốn số lượt người xem sẽ hiển thị.

Page Type: chọn trang mà bạn muốn lượt xem được hiển thị.

Use Type: các lựa chọn này cho phép bạn ẩn bộ đếm lượt xem bài đăng khỏi các tệp khách hàng mà bạn đã chọn.

Position:  đây là nơi để bạn lựa chọn vị trí hiển thị bộ đếm lượt xem bài viết của mình. Bạn có thể trước hoặc sau nội dung bài viết hoặc bạn có thể chọn thiết lập thủ công để đặt vào vị trí bạn muốn.

Display Style: lựa chọn biểu tượng hiển thị bộ đếm lượt xem mà bạn mong muốn. Có thể là icon (biểu tượng) hay label (nhãn).

Icon Clas:

Toolbar Chart: cho phép hiển thị biểu đồ lượt xem bài đăng trên thanh công cụ. Biểu đồ lượ xem bài đăng sẽ được hiển thị các bài đang được tính.

Sau khi hoàn tất bạn nhấp vào Save Changes để lưu lại các thiết lập của mình.

Kết luận

Post Views Counter là một công cụ không thể thiếu đối với các blogger. Trên đây, mình đã hướng dẫn bạn cách thiết lập plugin Post Views Counter cho website (blog) của mình một cách rất đơn giản.  Mong rằng với một plugin miễn phí mà mình chia sẻ trên đây. Phần nào giúp bạn có thể theo dõi lượt người truy cập vào blog của bạn một cách chi tiết nhất. Tuhoccomputer chúc các bạn thành công!

Rate this post
0 0 phiếu bầu
Article Rating
Đăng kí
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x