Cách Lấy Lại Dữ Liệu Máy Tính Ở Desktop Khi Không Vào Được Windows

Nếu vào một ngày như bao ngày khác bạn bật máy tính và nhìn thấy một màn hình đen thui. Cộng thêm vào đó là một số dòng lệnh mà bạn không hề hiểu. Hoặc khi bạn vừa bật máy và nhận ngay một màn hình xanh chết chóc. Nghĩa là bạn không thể đăng nhập vào windows để làm việc được nữa. Lúc đó chắc hẳn bạn sẽ nghĩ tới trường hợp duy nhất đó là cài lại Wndows.

Tuy nhiên, nếu cài lại windows thì đồng nghĩa với việc dữ liệu bạn đang để ở ngoài desktop và trong ổ C sẽ bị mất tất cả. Nếu đó là dữ liệu quan trọng như đề án tốt nghiệp chẳng hạn thì công sức bạn bỏ ra coi như đổ xuống sông xuống biển hết rồi. Vì vậy lời khuyên của mình là nếu là các dữ liệu quan trọng bạn không nên để ở ổ C hoặc ngoài desktop để lỡ có vấn đề gì xảy ra với chiếc máy tính của mình bạn vẫn không bị mất chúng.

Còn nếu bạn vẫn có thói quen khó bỏ như mình mà vẫn lưu ở desktop và ổ C thì sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy lại dữ liệu khi không đăng nhập được vào window.

Cách lấy lại dữ liệu máy tính khi không vào được Windows

Để lấy lại dữ liệu khi không đăng nhập được vào windows mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ DLC Boot. nếu bạn chưa có thì hãy tạo cho mình một usb boot đa năng nhé.

Bạn có thể xem hướng dẫn cách tạo usb boot đa năng bằng DCL Boot.

Mình sẽ tạo một số folder ngoài desktop và test trên máy tính của mình cho các bạn xem nhé.

Trên đây là một số file mình đã để ra ngoài desktop. Và mình sẽ coi như máy mình bị lỗi không thể đăng nhập vào windows được nhé. Sau đó mình sẽ dùng USB đa năng mình đã tạo bằng công cụ DLC Boot để thực hiện.

 

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cắm USB Boot vào máy tính sau đó restart máy tính và truy cập vào Bios rồi  chọn USB. Cách vào Bios trên các dòng máy tính.

Sau khi đã chọn khởi động bằng USB máy tính sẽ khởi động lại. Một giao diện xuất hiện bạn chọn bất kỳ mini windows nào cũng được.

Bước 2: Bạn đợi trong giây lát để quá trình đăng nhập vào mini windows được hoàn tất. Dưới đây là giao diện mini window khi bạn dùng bằng công cụ DLC Boot.

Sau khi giao diện xuất hiện như vậy, bạn nhấp chọn vào This PC để truy cập vào ổ cứng của mình.

Bước 3: Tại giao diện của ổ cứng máy tính, bạn nhấp chọn ổ mình cài windows nhé. Ở đây mình chọn ổ C là ổ cài windows của mình.

Bước 4: Khi đã mở ổ cài windows bạn tìm và nhấp chọn để mở thư mục User ra.

Tiếp theo, bạn chọn vào tên mà khi bạn cài windows máy yêu cầu bạn tạo.

 

Sau đó, bạn nhấp chọn vào Desktop nơi mà bạn đang cần lấy lại dữ liệu.

Bước 5: Tại đây bạn sẽ nhìn thấy các dữ liệu mà bạn đã để ngoài desktop. Dưới đây là một số  folder mình đã tạo trước đó.

Khi đã tìm được dữ liệu của mình các bạn coppy và chuyển vào ổ cứng không phải ổ cài windows nhé. Sau đó bạn mới tiến hành cài lại windows cho máy của mình.

Kết luận

Trên đây là một ít chia sẻ của mình để giúp các bạn mới dùng máy tính. Có thể lấy lại dữ liệu khi máy vô tình bị lỗi. Nếu máy bị lỗi thông thường bạn có thể tự cứu lấy dữ liệu của mình. Mà không cần mang ra thợ để sửa. Nếu bạn có những cách khác nhanh hơn và đơn giản hơn hãy coment bên dưới để mình và mọi người cùng tham khảo nhé. Tuhoccomputer.com chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trả lời

Related Post