Cách Cài Đặt Và Thay Đổi Mật Khẩu Trên Máy Tính Windows 10 Mới Nhất

Việc cài đặt và thay đổi mật khẩu trên win 10 sẽ giúp bạn bảo mật máy tính tốt hơn. Từ Windows XP cho tới Windows 10 phần đa người dùng luôn thiết lập mật khẩu để bảo vệ máy tính cá nhân của mình. Đây được coi là một biện pháp mang lại hiệu quả cho người dùng máy tính. Việc cài đặt và thay đổi mật khẩu thường xuyên trên windows 10 giúp mọi người bảo vệ được dữ liệu. Thông tin trên máy tính được an toàn hơn.

Bảo mật dữ liệu hay nói cách khác là cài đặt mật khẩu cho laptop hoặc máy tính là một biện pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả cho người sử dụng máy tính. Tuy nhiên ở mỗi hệ điều hành thì việc cài mật khẩu lại có sự khác nhau. Với windows 10 giao diện hệ thống đã có thay đổi vì vậy việc cài đặt mật khẩu sẽ gặp chút khó khăn. Nếu bạn là người mới làm quen với giao diện windows 10, hoặc chưa biết cách cài đặt mật khẩu cho windows 10, bạn hãy theo dõi bài viết này của Tuhoccomputer.com nhé.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính cài windows 10

Bước 1:

Bạn click chuột vào biểu tượng start ở góc dưới cùng bên trái màn hình máy tính. Sau đó, bạn click chọn mục Admin và chọn Change account settings.

Bước 2:

Một giao diện mới xuất hiện  bạn nhấp chọn Sign-in options. Tiếp theo bạn nhìn sang bên phải sẽ thấy 3 tùy chọn tạo mật khẩu cho windows 10.

  • Tạo mật khẩu với mã pin chỉ dùng số (PIN)
  • Tạo mật khẩu thông thường (Password)
  • Tạo mật khẩu đăng nhập bằng hình ảnh (Picture password)

Trước tiên để tạo được mật khẩu bằng mã PIN hoặc hình ảnh bạn phải  tạo mật khẩu thông thường. Vì khi chưa có một mật khẩu thông thường. Bạn chọn vào mã PIN hoặc Picture password đều không thể tạo mật khẩu. Như hình bên dưới.

Cách tạo mật khẩu thông thường (Password)

Bước 1:

Để tạo mật khẩu thông thường (Password) bạn làm theo 2 bước bên trên. Tại mục Password bạn chọn Add.

Bước 2:

Giao diện mới xuất hiện, tại đây bạn nhập mật khẩu vào New password. Sau đó bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa vào Confirm password. Và bạn cũng có thể gõ gợi ý mật khẩu vào mục Password hint nếu bạn quên mật khẩu. Khi đã điền đầy đủ thông tin bạn nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3:

Tại giao diện tiếp theo, bạn nhấn Finish để hoàn thành quá trình cài đặt mật khẩu. Như vậy bạn đã cài đặt thành công mật khẩu bằng Password.

Cách tạo mật khẩu bằng mã PIN

Bước 1:

Để tạo mật khẩu máy tính bằng mã PIN tại mục Windows Hello PIN bạn nhấn chọn Add.

Bước 2:

Một hộp thoại mới xuất hiện  yêu cầu nhập mật khẩu. Bạn hãy nhập mật khẩu đã tạo trước đó ở mục Password sau đó nhấn OK để tiếp tục.

Bước 3:

Hộp thoại tiếp theo xuất hiện, tại đây bạn làm theo hướng dẫn của mình nhé.

  1. Nhập mã PIN bạn muốn tạo mật khẩu ( chỉ bằng số )
  2. Nhập lại mã PIN một lần nữa để xác thực.
  3. Sau đó bạn nhấn OK để hoàn thành quá trình cài đặt mạt khẩu bằng mã PIN

Cách tạo mật khẩu bằng Picture Password

cách tạo mật khẩu bằng hình ảnh bạn làm như sau:

Bước 1:

Tại mục Picture Password  bạn nhấn Add để bắt  đầu.

Bước 2:

Một hộp thoại xuất hiện  yêu cầu nhập password. Bạn nhập mật khẩu đã tạo ở mục Password sau đó nhấn OK để tiếp tục.

Bước 3:

Tại đây bạn nhấn vào Choose picture.

Bước 4:

Bạn chọn một hình ảnh bất kỳ mình muốn làm mật khẩu. Sau đó nhấn Open để tiếp tục.

Bước 5:

Giao diện mới xuất hiện bạn chọn Use this picture để tiến hành thiết lập mật khẩu.

Bước 6:

Tại đây xuất hiện 3 số 1, 2, 3 bạn sẽ di chuột sang ảnh bên phải bạn đã chon trước đó. bạn nhấp vào 3 điểm bất kỳ, sau đó nhấp lại 3 điểm đó 1 lần nữa.

Bước 7:

Sau khi chon 3 điểm thành công bạn nhấn Finish để kết thúc. Như vậy bạn đã thiết lập mật khẩu bằng hình ảnh. Khi bạn khởi động máy tính bạn phải nhấp vào 3 điểm đã tạo trước đó để mở khóa máy tính.

Cách thay đổi mật khẩu trong windows 10

Sau đây mình sẽ liệt kê một số cách thay đổi mật khẩu trong windows 10 nhé.

Thay đổi mật khẩu Windows 10 từ Control Panel

1. Bạn mở Control Panel và đặt tùy chọn View by thành Lage icons. Tiếp theo bạn chọn vào User Accounts.

2. Tại giao diện tiếp theo bạn nhấp vào liên kết Manage another account.

3. Ở đây bạn nhấp vào tài khoản người dùng để tiến hành thay đổi mật khẩu.

4. Tiếp theo bạn chọn vào liên kết Change the password

5. Tại đây bạn nhập mật khẩu hiện tại vào ô số 1. Sau đó nhập mật khẩu mới vào ô số 2 và xác nhận mật khẩu mới vào ô số 3. Cuối cùng bạn nhấp vào Change password để hoàn thành quá trình thay đổi mật khẩu.

Thay đổi mật khẩu Windows 10 từ Settings

1. Bạn có thể vào biểu tượng Start ở góc bên trái dưới cùng và vào Settings. Bạn cũng có thể nhấn Win + I để mở ứng dụng Settings, sau đó bạn chọn vào Accounts.

2. Giao diện mới xuất hiện bạn chọn Sign-in options. Tiếp theo bạn nhìn sang bên phải sẽ thấy 3 tùy chọn cài mật khẩu như lúc ban đầu thiết lập.

3. Nếu bạn chọn thay đổi mật khẩu bằng mã PIN. Bạn click vào Windows Hello PIN và chọn Change. Một hộp thoại mới xuất hiện  bạn làm lần lượt, mã pin đã thiết lập ban đầu. Mã PIN mới và xác nhận lại mã PIN một lần nữa sau đó nhấn OK để xác nhận thiết lập.

4. Nếu bạn chọn thay đổi mật khẩu bằng password  bạn chọn vào PasswordChange.

Tiếp theo bạn nhập mật khẩu đã tạo bạn đầu vào mục Curent password sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Ở đây bạn nhập mật khẩu mới vào New password và xác nhận mật khẩu một lần nữa vào Confirm password. Bạn có thể đặt gợi ý mạt khẩu vào Password hint sau đó nhấn Next để tiếp tục. Một giao diện mới xuất hiện bạn nhấn Finish để hoàn tất.

5. Nếu bạn chọn thay đổi mật khẩu bằng hình ảnh. Bạn nhấn vào Picture Password và Change.

Tiếp theo bạn nhập Password tạo ban đầu rồi nhấn OK để tiếp tục.

Ở đây bạn có thể chọn Use this picture để thiết lập 3 điểm ảnh khác trên ảnh mà bạn đã tạo trước đó. Hoặc bạn có thể nhấp vào Choose new picture để Open một ảnh mới. Sau đó bạn tiến hành thiết lập lại mật khẩu như bước tạo mật khẩu bằng Picture.

Thay đổi mật khẩu Windows 10 bằng lệnh CMD

Bạn bấm vào Start ở góc trái phía dưới màn hình và nhập cmd sau đó nhấn Enter. Giao diện cmd xuất hiện bạn nhập dòng lệnh “net user” rồi nhấn Enter để liệt kê các tài khoản hiện có trên máy.

Sau đó bạn tiếp tục nhập dòng lện “ net user USERNAME * ” và nhấn Enter để thay đổi mật khẩu cho tài khoản. USERNAME là tên tài khoản bạn cần đổi mật khẩu. Ví dụ ở đây mình muốn đổi mật khẩu cho tài khoản Admin mình sẽ gõ dòng lệnh ” net user Admin * “và nhấn Enter.

Sau khi xuất hiện dòng Type a password for the user. Bạn nhập mật khẩu mới rồi nhấn Enter, và nhập lại mật khẩu một lần nữa rồi nhấn Enter. Sau khi thiết lập thành công bạn hãy Restart để sử dụng mật khẩu mới.

Kết luận

Trên đây là cách cài đặt mật khẩu trên máy tính cài Windows 10. Sẽ có 3 cách đặt mật khẩu khác nhau cho bạn, đặt mật khẩu bằng password thông thường, bằng mã PIN hoặc bằng hình ảnh picture. Tuy nhiên theo mình cũng như đa phần mọi người cài đặt mật khẩu thông thường và mã PIN để dễ sử dụng. Mình cũng hướng dẫn các bạn cách thay đổi mật khẩu. Có rất nhiều cách để thay đổi mật khẩu, nếu các bạn thấy cách nào hay và đơn giản hơn của mình thì coment bên dưới để mọi người cùng học hỏi nhé. Tuhoccomputer.com chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Related Post