12 Cách Mở Computer Management Trong Windows 10

Windows cung cấp cho người dùng bộ công cụ Computer Management. Để người dùng quản lý các tác vụ và hiệu suất của máy tính. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn. Kiểm tra 12 cách trong bài viết này để biết cách mở Computer Management trên Windows 10.

Computer Management là gì?

Computer Management là một bảng điều khiển được tích hợp rất nhiều công cụ hữu ích. Tất cả được bao gồm trong một của sổ duy nhất. Nó giúp bạn không phải bắt đầu trong các cửa sổ riêng biệt. Và điều này thuận tiên khi thiết lập và khắc phục sự cố máy tính. Để truy cập vào Computer Management các bạn có thể thực hiện một số cách sau.

1. Truy cập vào Computer Management trên windows 10 từ menu start

Cách nhanh nhất để bạn có thể vào Computer Management trên windows 10 là sử dụng menu start. Trên giao diện của windows 10 bạn bấm chuột phải vào menu Start ở góc dưới cùng bên trái  chọn Computer Management. Bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím Windows + X trên bàn phím để mở Quick Access.

2. Tìm Computer Management từ menu start

Ở cách này bạn nhấp chuột vào menu Start . Sau đó bạn cuộn xuống các danh sách ứng dụng và tìm đến Window s Administrative Tools => Computer Management

3. Mở Computer Management từ My Computer

Cách này cũng giúp bạn truy cập vào Computer Management một cách dễ dàng. Từ biểu tượng My Computer ngoài màn hình desktop bạn bấm chuột phải chọn Manage.

4. Vào Computer Management thông qua My Computer

Với cách trên chúng ta phải bấm chuột phải chọn Manage để vào Computer Management. Thì ở cách này bạn cũng dùng tới biểu tượng My Computer. Bạn kích đúp vào My Computer, giao diện xuất hiện bạn chon thẻ Computer sau đó chon Manage.

5. Vào Computer Management thông qua Windows PowerShell

Bạn nhấp chuột phải vào menu Start trong windows 10 và chọn Windows PowerShell.

Sau khi giao diện của Windows PowerShell xuất hiện bạn gõ dòng lệnh Compmgmt.msc rồi nhấn Enter để vào Computer Management.

6. Sử dụng CMD để truy cập

Các bạn có thể mở Command Prompt và truy cập vào Computer Manager thông qua đó. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Window + R hoặc tại menu start bấn gõ run sau đó Enter. Một hộp thoại hiện ra bạn nhập cmd sau đó ấn OK để vào giao diện của CMD. Tại đây bạn gõ dòng lệnh Compmgmt.msc rồi nhấn Enter để vào Computer Management.

 

7. Mở Computer Management thông qua Run

Bạn có thể nhấn đồng thời phím Windows +R. Hoặc bận nhấp chuột vào menu start gõ Run sau đó Enter. Hộp thoại Run xuất hiện bạn gõ dòng lệnh Compmgmt.msc sau đó nhấn OK để vào Computer Management.

8. Truy cập vào Computer Management thông qua hộp tìm kiếm

Bạn nhấp trực tiếp vào công cụ tìm kiếm bên cạnh menu Start. Sau đó bạn gõ từ khóa Compmgmt rồi nhấn Enter để mở Computer Management. Hoặc sau khi bạn gõ từ khóa Compmgmt hộp tìm kiếm sẽ tự xuất hiện Computer Management. Bạn click chuột vào để mở.

9. Sử dụng Control Panel trong Windows 10 để mở Computer Management

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó bạn nhập Contron Panel rồi nhấn OK để mở giao diện của Control Panel.

Khi giao diện của Control Panel xuất hiện bạn ấn chọn Administrative Tools. Sau đó giao diện mới xuất hiện bạn tìm tới Computer Management và mở nó ra.

10. Sử dụng Cortana để mở Computer Management trong Windows 10

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng micro trên thanh tác vụ để cortana lắng nghe bạn. Sau đó, bạn có thể nói Open Computer Management với Cortana. Tự động nó sẽ mở Computer Management  ra cho bạn.

11. Tạo phím tắt cho Computer Management và ghim nó trên desktop

Bạn cũng có thể tạo Shortcut và ghim nó trên desktop hoặc bất kỳ vị trí nào trên máy tính bạn muốn. Sau khi đã tạo Shortcut bạn có thể mở Computer Management bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Tại màn hình desktop bạn bấm chuột phải chọn New => Shortcut

Sau đó một giao diện mới xuất hiện bạn nhập Compmgmt.msc rồi nhấn Next.

Tại giao diện tiếp theo bạn nhấn Finish để kết thúc.

Như vậy bạn đã tạo thành công phím tắt. Khi nào cần mở Computer Management bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào biểu tượng Shortcut đã tạo.

12. Sử dụng Task Manager để mở Computer Management

Bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở trình quản lý tác vụ. Hoặc bạn bấm chuột phải trên thanh Taskbar chọn Task Manager.

Giao diện Task Manager xuất hiện bạn nhấn vào file chọn Run new task.

Một hộp thoại mới xuất hiện bạn nhập Compmgmt.msc rồi nhấn OK để mở Computer Management.

Và đây là giao diện của Computer Management.

Kết luận

Vậy là bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn 12 cách để truy cập vào Computer Management một cách nhanh chóng. Computer Management là một công cụ hữu ích không thể thiếu với tất cả người dùng máy tính. Nếu có gì thắc mắc và góp ý bạn có thể để lại comment phía dưới bài viết nhé. Tuhoccomputer.com chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Related Post